Gợi ý cha mẹ cách đặt tên lạnh lùng cho con gái vừa “xuôi tai” vừa ý nghĩa

tên lạnh lùng cho con gái

Rất nhiều cha mẹ muốn đặt tên lạnh lùng cho con gái vì nhiều mong muốn, mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặt tên cho con vừa hay, vừa ý nghĩa lại có thể làm nổi bật được mong muốn, kỳ vọng của mình. Vậy sau đây Mobycare sẽ gợi ý cho cha mẹ một vài cái tên hay nhất cho con gái mang ý nghĩa lạnh lùng băng giá, cha mẹ hãy tham khảo nhé.

Cái tên lạnh lùng được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con gái cưng.

Cái tên lạnh lùng được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con gái cưng.

Tại sao nên đặt tên lạnh lùng cho con gái?

Có nhiều lý do để cha mẹ chọn cái tên mang nghe có vẻ lạnh lùng, băng giá cho “công chúa nhỏ” của mình. Trong đó một số nguyên nhân chính có thể kể đến như sau:

  • Những cái tên lạnh lùng, băng giá thường không phổ biến nên ít cha mẹ đặt cho con. Vậy con gái của mình có cái tên lạnh lùng sẽ không bị “đụng hàng” với bất kỳ ai cả.
  • Con gái có tên lạnh lùng, băng giá thường có tính cách thuần khiết, trong trẻo như băng và cũng vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán, khó lung lay trước mọi tình huống.
  • Cái tên lạnh lùng, băng giá nghe khá mát mẻ nên tạo cảm giác dễ chịu, tươi mới cho mọi người.
  • Những cái tên lạnh lùng thường rất hay, độc đáo và dễ ghép với các họ phổ biến ở Việt Nam.
Con gái có tên lạnh lùng thường mạnh mẽ và quyết đoán.

Con gái có tên lạnh lùng thường mạnh mẽ và quyết đoán.

Tổng hợp những cái tên lạnh lùng cho con gái ý nghĩa và độc đáo

Không thiếu cái tên nghe có vẻ lạnh lùng, băng giá dành cho bé gái. Nhưng những tên hay và ý nghĩa thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Vậy hãy tham khảo ngay những cái tên hay nhất được tổng hợp lại dưới đây nhé.

Lệ Băng

Lệ Băng là cái tên đầu tiên được đứng đầu trong danh sách những cái tên lạnh lùng cho con gái hay nhất. Lệ Băng có thể được hiểu theo 3 trường ý nghĩa như sau:

  • Ý nghĩa 1: Sự thanh cao: Con là cô gái có tâm hồn thuần khiết, trong trẻo như băng. Con có tính cách chan hòa, yêu thương, luôn giữ tâm trong sạch trong mọi hoàn cảnh.
  • Ý nghĩa 2: Lạnh lùng, mạnh mẽ: Con là cô gái có ý chí, quyết tâm, bản lĩnh và vô cùng mạnh mẽ. Một khi con đã quyết định điều gì thì khó ai có thể lay chuyển được. Con cũng luôn nghiêm khắc với chính bản thân và những quyết định của mình.
  • Ý nghĩa 3: Sự nhanh chóng: Con là người có trách nhiệm, dễ thích nghi. Đồng thời mọi thứ trong cuộc sống của con đều được sắp xếp rất gọn gàng, ngăn nắp nên khi quyết định gì được đưa ra, con đều có thể thực hiện và giải quyết rất nhanh chóng.
Tên Lệ Băng mang nhiều ý nghĩa sâu xa.

Tên Lệ Băng mang nhiều ý nghĩa sâu xa.

Huyền Anh

Cái tên Huyền Anh mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong đó, Huyền Anh là cô gái lạnh lùng, băng giá, tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, khó lay chuyển, cũng khó bị rung động bởi những lời nói xung quanh.

Không những vậy, tên Huyền Anh còn thể hiện con là cô gái thông minh, nhanh nhẹn, tinh anh, có thể thông suốt, tỏ tường mọi thứ. Con chính là món quà huyền diệu, tuyệt vời nhất trong cuộc đời cha mẹ.

Huyền Anh là cô gái thông minh, nhanh nhẹn, quyết đoán.

Huyền Anh là cô gái thông minh, nhanh nhẹn, quyết đoán.

Nguyệt Cát

Nguyệt là trăng, Cát là may mắn, Nguyệt Cát có thể hiểu là vầng trăng mang lại may mắn cho mọi người. Tức là con là cô gái mang lại nhiều may mắn cho cha mẹ, gia đình và những người xung quanh.

Nguyệt Cát cũng có thể được hiểu với kỳ vọng của cha mẹ rằng sau này con sẽ trở thành cô gái có tương lai sáng lạn, cuộc sống vui vẻ, viên mãn, tròn đầy. Con gái tên Nguyệt Cát thường thành đạt và được nhiều người ngưỡng mộ.

Ngoài ra tên Nguyệt Cát còn có một ý nghĩa khác ám chỉ sự lạnh lùng, khẳng khái, trước sau như một. Vậy nên nếu cha mẹ đang muốn tìm tên lạnh lùng cho con gái thì Nguyệt Cát cũng là một gợi ý khá hay đó nhé.

Cái tên Nguyệt Cát mang ý nghĩa tỏa sáng, may mắn.

Cái tên Nguyệt Cát mang ý nghĩa tỏa sáng, may mắn.

Hạ Băng

Băng mang tính chất lạnh giá, nhưng hạ lại là mùa có thời tiết nóng nực. Vậy Hạ Băng nghĩa là gì? Hạ Băng có thể được hiểu là bông tuyết giữa mùa hè. Tên Hạ Băng thường được dùng để đặt cho con gái, thể hiện ý nghĩa con là cô gái trong trẻo, thuần khiết, tinh khôi như bông tuyết.

Hạ Băng là tuyết giữa mùa hè, thể hiện sự dung hòa trong con người của con. Con gái tên Hạ Băng có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng, dễ chịu nên được mọi người xung quanh yêu mến.

Hạ Băng là bông tuyết tinh khôi, thuần khiết giữa mùa hạ.

Hạ Băng là bông tuyết tinh khôi, thuần khiết giữa mùa hạ.

Trà My

Trà My là cô gái thông minh, xinh đẹp, nhạy bén. Cha mẹ hy vọng con sẽ luôn trong trẻo, thuần khiết như bông hoa trà xinh tươi. Ngoài ra, tên Trà My còn phảng phất chút lạnh lùng, thể hiện con là cô gái mạnh mẽ, quyết đoán, giàu ý chí, nghị lực.

Trà My là cô gái giỏi giang, lạnh lùng, quyết đoán.

Trà My là cô gái giỏi giang, lạnh lùng, quyết đoán.

Tuyết Tâm

Tuyết là bông tuyết, tâm là tâm hồn, vậy Tuyết Tâm nghĩa là tâm hồn trong trẻo như bông tuyết. Cha mẹ đặt tên con gái là Tuyết Tâm với hy vọng con luôn giữ cho mình tâm hồn đẹp, tươi sáng, thuần khiết, bao dung, không bị vấy bẩn bởi những cám dỗ, xa đọa.

Con gái Tuyết Tâm có tâm hồn trong sáng, thuần khiết, bao dung.

Con gái Tuyết Tâm có tâm hồn trong sáng, thuần khiết, bao dung.

Bảo Châu

Con là viên minh châu quý giá, là bảo vật của gia đình, mọi người luôn yêu thương và trân trọng con. Con gái tên Bảo Châu thường có học thức, tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, lạnh lùng, không dễ bị lay chuyển bởi những yếu tố bên ngoài tác động. Bảo Châu là sự lựa chọn rất hợp lý nếu cha mẹ muốn đặt tên con gái vừa mang ý nghĩa lạnh lùng, vừa mang ý nghĩa yêu thương, trân trọng.

Viên ngọc quý của cha mẹ mang tên Bảo Châu.

Viên ngọc quý của cha mẹ mang tên Bảo Châu.

Thiên Tuyết

Thiên là trời, Tuyết là bông tuyết, Thiên Tuyết là bông tuyết của trời. Ý nghĩa sâu xa đằng sau cái tên này là chỉ sự trong trẻo, thuần khiết như bông tuyết. Con gái tên Thiên Tuyết có phẩm giá cao sang, ngoại hình xinh đẹp, quý phái, được nhiều người ngưỡng mộ.

Thiên Tuyết mang ý nghĩa thanh cao, thuần khiết, trong trẻo.

Thiên Tuyết mang ý nghĩa thanh cao, thuần khiết, trong trẻo.

Diễm Băng

Diễm là từ chỉ sự thướt tha, yêu kiều, diễm lệ, lộng lẫy. Băng chỉ sự lạnh giá, thường là nói về bông tuyết trong trẻo, ngọc ngà. Cha mẹ đặt tên con gái là Diễm Băng vừa mang ý nghĩa lạnh lùng, mạnh mẽ, cao sang, lại vừa mang ý nghĩa xinh đẹp, quý phái, kiêu sa, sang trọng. Đây là cái tên rất hay để đặt cho con gái, chỉ nghe thôi cũng đủ toát lên khí chất sáng ngời.

Diễm Băng là cô gái có khí chất cao sang, sáng ngời.

Diễm Băng là cô gái có khí chất cao sang, sáng ngời.

Ánh Tuyết

Bông tuyết vốn trong trẻo, trắng ngần, thuần khiết. Vì vậy cha mẹ đặt tên con gái là Ánh Tuyết với hy vọng con sẽ xinh đẹp, thuần khiết, tinh khôi như bông tuyết dưới ánh ban mai. Người con gái có tên Ánh Tuyết cũng có tính cách rất mạnh mẽ, khó bị lay chuyển, tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Ánh Tuyết mang ý nghĩa tinh khôi, thuần khiết.

Ánh Tuyết mang ý nghĩa tinh khôi, thuần khiết.

Một số cái tên lạnh lùng cho con gái bằng tiếng Anh

Demetria

Đây là cái tên phổ biến dành cho con gái thể hiện sự băng giá, lạnh lùng. Demetria là nữ thần mùa đông của Hy Lạp, được mọi người tôn thờ. Cha mẹ đặt tên con là Demetria với hy vọng con sẽ mạnh mẽ, quyết đoán, vững tâm và tỏa sáng như một nữ hoàng.

Demetria là nữ thần mùa đông trong thần thoại Hy Lạp.

Demetria là nữ thần mùa đông trong thần thoại Hy Lạp.

Diamond 

Là viên kim cương quý giá, tinh khiết, trong trẻo và có phần băng giá, lạnh lùng. Đặt tên con là Diamond thể hiện giá trị của con, toát lên vẻ đẹp cao sang và lấp lánh.

Tên Diamond mang ý nghĩa quý giá, lạnh lùng. 

Tên Diamond mang ý nghĩa quý giá, lạnh lùng.

Eira

Từ này bắt nguồn từ xứ Wales, dịch theo tiếng bản địa có nghĩa là tuyết. Con gái tên là Eria sẽ lạnh lùng, thuần khiết, trong sáng, tinh khôi như bông tuyết.

Con gái tên Eria trong sáng, thuần khiết.

Con gái tên Eria trong sáng, thuần khiết.

Brenna

Là tên gọi dùng cho con gái. Brenna ám chỉ cô gái xinh đẹp, có mái tóc dài dài mượt với tính cách lạnh lùng, băng giá, quyết đoán, mạnh mẽ.

Brenna là cô gái xinh đẹp, quyết đoán.

Brenna là cô gái xinh đẹp, quyết đoán.

Ruby

Viên ngọc ruby đỏ rực, quyến rũ chết người. Cha mẹ đặt tên con gái là Ruby với mong muốn con sẽ có phẩm giá cao sang, khí chất hơn người, được mọi người trân trọng, ngưỡng mộ như viên Ruby đỏ rực.

Con là viên Ruby quý giá, sáng ngời.

Con là viên Ruby quý giá, sáng ngời.

Flykra

Là một từ trong tiếng Đức và tiếng Đan Mạch, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là bông tuyết. Vậy cha mẹ đặt tên con là Flykra đồng nghĩa với việc họ mong muốn con gái lớn lên trong trẻo, thuần khiết, tinh khôi như bông tuyết.

Con gái tên Flykra trong trẻo, thuần khiết.

Con gái tên Flykra trong trẻo, thuần khiết.

Bianca

Xuất phát từ tiếng Italia, theo tiếng của người bản địa Ý thì Bianca có nghĩa là màu trắng – màu của mùa đông, màu của băng tuyết lạnh giá. Vì vậy mẹ muốn tìm tên tiếng Anh cho con gái với ý nghĩa lạnh lùng, băng giá thì đừng bỏ qua cái tên Bianca nhé.

Bianca nghĩa là màu trắng - màu của bông tuyết mùa đông.

Bianca nghĩa là màu trắng – màu của bông tuyết mùa đông.

Gwen

Gwen là viết tắt của Gwyneth – một từ trong tiếng xứ Wales có nghĩa là màu trắng. Từ này có thể hiểu theo nghĩa là tinh khôi, thuần khiết, cũng có thể hiểu theo nghĩa lạnh lùng, băng giá như bông tuyết mùa đông. Dù là ý nghĩa nào thì cũng rất phù hợp để đặt tên cho con gái đó nhé.

Gwen là màu trắng tinh khôi như bông tuyết.

Gwen là màu trắng tinh khôi như bông tuyết.

Skadi

Skadi là một từ trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, trong đó Skadi chính là nữ thần mùa đông có tài săn bắn. Cha mẹ đặt tên con gái là Skadi với mong muốn con luôn mạnh mẽ, quyết đoán, được nhiều người ngưỡng mộ, tôn thờ như nữ thần mùa đông Skadi trong thần thoại Bắc Âu.

Skadi là cô gái quyết đoán, mạnh mẽ.

Skadi là cô gái quyết đoán, mạnh mẽ.

Viola

Viola là một từ trong tiếng Latinh, có nghĩa là hoa mùa đông. Từ này cũng thường được cha mẹ dùng để đặt tên cho con gái với ý nghĩa mong con gái vừa mạnh mẽ, trong trẻo, thuần khiết của mùa đông lại vừa xinh đẹp, mềm mại, rực rỡ như bông hoa trong tuyết.

Viola là bông hoa nở giữa mùa đông lạnh giá.

Viola là bông hoa nở giữa mùa đông lạnh giá.

Winter

Winter là một từ tiếng anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là mùa đông. Từ này rất phù hợp để đặt tên cho con gái với ý nghĩa lạnh lùng băng giá. Bởi lẽ mùa đông là khởi nguồn của cái lạnh, một mùa đặc biệt trong năm mang vẻ đẹp của sự băng giá, lạnh lùng nhưng lại vô cùng thuần khiết, tinh khôi.

Con gái tên Winter mang vẻ đẹp của mùa đông.

Con gái tên Winter mang vẻ đẹp của mùa đông.

Đặt tên cho con gái là việc làm không hề đơn giản, nhất là khi cha mẹ muốn cái tên mang một ý nghĩa nhất định nào đó, chẳng hạn như sự lạnh lùng, băng giá. Và trên đây là tổng hợp những tên lạnh lùng cho con gái mà Mobycare muốn giới thiệu đến cha mẹ. Hy vọng cha mẹ sẽ sớm tìm được cái tên phù hợp với “công chúa nhỏ” và nêu bật lên được mong muốn, ý nghĩa mình muốn gửi gắm phía sau nhé.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm:

Chloe Nguyen

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Chloe Nguyen. Hiện tại đang là blogger tự do tại MobyCare. Mình đã có 2 năm kinh nghiệm về lĩnh vực mẹ và bé nên có thể mang tới những thông tin hữu ích dành cho các mẹ.

Bài viết liên quan

    :