Cách pha sữa Glico số 0 chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất mẹ cần biết

cách pha sữa glico số 0

Nhiều mẹ băn khoăn về cách pha sữa glico số 0 bởi có nhiều công thức khác nhau. Việc pha sữa đạt tiêu chuẩn và tỉ lệ có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của con yêu. Bài viết sau của mobycare sẽ giúp bạn biết phương pháp pha sữa đạt tiêu chuẩn và quy cách.

Cách pha sữa Glico số 0 đúng chuẩn và những lưu ý cho mẹ

Dòng sữa Glico của Nhật Bản đã và đang được rất nhiều người tin dùng. Các mẹ lựa chọn dòng sữa này bởi lành tính, an toàn. Sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng sữa bột hoặc các cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé.

Để pha sữa chuẩn, bạn cần tham khảo nguồn thông tin chính xác. Đặc biệt, trên bao bì sản phẩm có ghi hướng dẫn sử dụng. Đây là công thức pha sữa đảm bảo và đạt tiêu chuẩn, đúng nhất cho mọi gia đình

Bài liên quan: Cách pha sữa Pediasure chuẩn nhất đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho bé

Sản phẩm sữa glico của Nhật Bản được rất nhiều mẹ tin dùng 

Sản phẩm sữa glico của Nhật Bản được rất nhiều mẹ tin dùng

Tiệt trùng dụng cụ, đồ dùng liên quan (bình sữa…)

Cũng giống như các dòng sữa thông thường pháp, trước khi pha sữa các mẹ cần tiệt trùng dụng cụ pha. Đặc biệt, các mẹ cũng cần rửa tay sạch mỗi lần pha sữa cho bé để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con.

Bạn có thể sử dụng máy tiệt trùng bình sữa hoặc đun sôi đồ dùng pha sữa của con. Đây là phương pháp an toàn, thông dụng mà các mẹ tự chọn. Việc rửa bình sữa sạch sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có trong bình sữa trước khi con sử dụng.

Trước khi pha sữa cho bé cần làm sạch tay và dụng cụ pha sữa 

Trước khi pha sữa cho bé cần làm sạch tay và dụng cụ pha sữa

Chú ý tới tỷ lệ sữa Glico số 0 cần pha

Trước khi pha sữa, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Mỗi lần pha sữa, bạn cần đong đếm lượng sữa và lượng nước đúng tiêu chuẩn. Trên tất cả các sản phẩm đều có thìa uống sữa đi kèm. Thông thường, bạn sẽ dựa theo hướng dẫn sử dụng chuẩn nhất ở trên bao bì sản phẩm.

Với sữa glico, 1 thìa sữa gạt sẽ tương đương với 20ml nước. Như vậy, để ra được 100ml sữa bột, bạn cần sử dụng năm thìa sữa đặc. Để pha sữa, bạn cần sử dụng nhiệt độ nước để pha 70 ° C.

Cách pha sữa Glico số 0 chuẩn

Cách pha sữa Glico số 0 dạng gói hay sữa trong hộp tiếp cũng giống nhau. Mỗi thìa sẽ tương đương với 20ml nước. Một thìa sữa gạch có khối lượng khoảng 2,6 gam. Bạn cần căn và tính lượng sữa mà con có thể dùng trong nội cứ để pha.

Hướng dẫn pha sữa Glico số 1 (số 9) đúng cách

Với dòng sữa số 1, dòng sữa thích hợp cho bé trong độ tuổi từ 9 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi. Đây là dòng sữa công thức có đầy đủ có chất dinh dưỡng cần thiết để bé yêu phát triển. Tùy vào cân nặng, nhu cầu dinh dưỡng mà các mẹ sẽ căn chỉnh lượng sữa trong mỗi bữa ăn của con.

Với sữa Glico số 1, một thìa tương ứng với 5,4 gam sữa. Thông thường, một thìa có thể pha được 40ml nước. Nhiệt độ nước cần pha trong khoảng 40 độ C đến 50 độ C. bạn hãy căn chỉnh lượng sữa mà con sử dụng mỗi lần để không bị thừa, gây lãng phí.

Hướng dẫn Cách pha sữa Glico 1 đảm bảo tiêu chuẩn 

Hướng dẫn Cách pha sữa Glico 1 đảm bảo tiêu chuẩn

Lưu ý tới lượng sữa Glico số 1 (số 9) cho bé theo tháng tuổi

Lượng sữa mà con sử dụng có sự thay đổi khác nhau. Bạn không nên áp dụng lượng sữa mà các trẻ khác sử dụng áp đặt lên con mình. Tùy vào nhu cầu, cân nặng của con mà nhu cầu ăn uống sẽ khác nhau.

Trước khi pha sữa, mẹ hãy lưu ý và cân nhắc lượng sữa cần pha. Không nên pha sữa thường nhiều bởi có thể bạn sẽ ép bé ăn hết dẫn đến việc bé sợ ăn. Cùng với đó, cũng nên căn chỉnh lượng sữa vừa đủ, không nên quá ít bởi có thể khiến bé đói, quấy khóc.

Hướng dẫn cách pha sữa Glico số 9 đúng nhất cho các mẹ tham khảo 

Hướng dẫn cách pha sữa Glico số 9 đúng nhất cho các mẹ tham khảo

Hướng dẫn cách pha sữa Glico 1 đúng cách

Những cách pha sữa glico số 1 phù hợp, đạt tiêu chuẩn và đúng nhất sẽ được ghi trên bao bì. Đây là công thức pha sữa mà nhà sản xuất đưa ra để các mẹ tham khảo. Để pha sữa đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa tay và vệ sinh bình sữa trước khi pha sữa cho con.
  • Đong lượng sữa bột cần thiết cho vào bình sữa.
  • Rót 2/3 lượng nước cần thiết để pha sữa vào rồi lắc đều.
  • Tiếp tục rót ⅓ lượng nước cần thiết Để cho vào đổ lượng nước bạn cần. Bạn cần sử dụng nước ở nhiệt độ khoảng 50 độ C.
  • Hãy lắc đầu và lắc nhẹ bình sữa theo chiều kim đồng hồ để sữa tan hết. Sau khi sữa tan, hãy để nguội trong cả nước mắt khoảng năm phút.
  • Trước khi cho bé uống, bạn hãy thử nhỏ vài giọt ra tay để cảm nhận. Nếu nước ở khoảng 38 đến 40 °C là đẹp có thể uống ngay.

Cách bảo quản sữa Glico sau khi pha

Sau khi pha sữa, nếu trẻ không uống hết, bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản khoảng 5 ° C để con có thể uống sữa sau khi bảo quản đảm bảo chất lượng. Bạn không nên ngâm sữa trong nước nóng hoặc để trong lò vi sóng bởi có thể bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn có hại.

Bạn chỉ nên sử dụng sữa sau khoảng 2 tiếng khi đã pha xong. Không nên sử dụng sữa đã để lâu bởi có thể sẽ bị lên men, ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, không nên sang nhiều để thừa sữa phải bảo quản bởi sẽ không có tác dụng tốt như sữa pha lần đầu.

Những cách bảo quản sữa Nhật tương đương với các dòng sữa khác trên thị trường 

Những cách bảo quản sữa Nhật tương đương với các dòng sữa khác trên thị trường

Những câu hỏi thường gặp về sữa Glico

Nhiều mẹ thường thắc mắc 1 thìa sữa Glico pha bao nhiêu ml? Nhiều mẹ thắc mắc sử dụng sữa bao lâu nên cho con dùng. Tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp ở nội dung dưới đây.

Để pha sữa chuẩn bạn cần biết lượng nước cần dùng cho 1 thìa sữa 

Để pha sữa chuẩn bạn cần biết lượng nước cần dùng cho 1 thìa sữa

Sữa Glico pha xong để được bao lâu?

Sau khi pha sữa xong, bạn chỉ có thể để được khoảng một đến hai tiếng. Nếu để trong thời tiết lạnh, mắt có thể để đến khoảng ba tiếng. Với nhiệt độ mùa hè lên đến 40 °C, bạn cần bảo quản sữa trong tủ lạnh để không ảnh hưởng đến chất lượng.

Cần bảo quản sữa Glico đúng cách để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé yêu mỗi ngày 

Cần bảo quản sữa Glico đúng cách để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé yêu mỗi ngày

Pha sữa Glico loãng hoặc đặc hơn so với định lượng có được không?

Bạn không nên pha sữa đặc hơn hoặc loãng hơn so với định lượng. Khi sử dụng sữa có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của con. Rất nhiều trẻ và tình trạng tiêu chảy hoặc đau bụng, đi ngoài sau khi sử dụng sữa pha không đúng công thức.

Nếu không may pha sữa đặc hơn hoặc loãng hơn so với tiêu chuẩn hãy bỏ ngay bình sữa đó. Bạn không nên tiết kiệm sử dụng sữa đã pha sai cung cấp. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và chất lượng của bình sữa.

Không nên pha sữa sai định hưởng bởi làm giảm chất lượng sữa 

Không nên pha sữa sai định hưởng bởi làm giảm chất lượng sữa

Bảo quản sữa Glico đã pha trong tủ lạnh nên hay không nên?

Trong trường hợp bắt buộc, bạn cần bảo quản sữa trong tủ lạnh. Nếu bé không uống hết hoặc bị thừa sữa quá nhiều việc để trong tủ lạnh là điều đương nhiên. Vì vậy, trẻ vẫn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa nếu sử dụng sữa đã cất trong tủ lạnh.

Bởi thế, hãy căn chỉnh lượng sữa mà con sử dụng để pha thật hợp lý. Không nên pha quá nhiều hoặc quá ít. Đây là điều các mẹ nên lưu ý và đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn này theo quy định.

Trong trường hợp cần thiết bạn vẫn phải bảo quản sữa trong tủ lạnh 

Trong trường hợp cần thiết bạn vẫn phải bảo quản sữa trong tủ lạnh

Sữa Glico sau khi mở nắp dùng được trong bao lâu?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khi mở nắp hộp sữa bạn nên dùng trong khoảng một tháng. Nếu sữa có tình trạng bị vón cục hoặc chảy nước bạn không nên sử dụng. Đặc biệt, nếu hộp sữa đã được mở quá một tháng mà vẫn không dùng hết bạn có thể bỏ đi để không làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé.

Cần sử dụng hết sữa sau khoảng 1 tháng mở nắp hộp 

Cần sử dụng hết sữa sau khoảng 1 tháng mở nắp hộp

Sữa Glico pha nhiều bọt hoặc bị vón cục có sao không?

Nhiều mẹ thấy pha sữa glico từ 1-3 tuổi Cho con gặp tình trạng sữa có nhiều bọt. Đây cũng là hiện tượng mà rất nhiều mẹ gặp phải. Nếu sản phẩm có nhiều bọt có thể là do bạn đã lắc sữa quá mạnh. Trường hợp này, bạn nên để bọc sữa tan, không nên ngắt mạch sữa trong các lần sau.

Nếu tình trạng sữa bị vón cục sau khi pha có thể bởi bạn và ở nhiệt độ nước quá nguội hoặc quá nóng. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng, chất dinh dưỡng trong sữa. Nếu sữa bị vón cục nặng, bạn không nên cho con sử dụng.

Tham khảo cách pha sữa glico số 0 để bạn có những ly sữa đạt tiêu chuẩn cho con yêu. Những thông tin về dòng sữa giàu dinh dưỡng này và công thức pha đạt chuẩn đã được giới thiệu. Hy vọng bài viết của Mobycare đã giúp bạn biết thông tin để pha sữa tốt nhất cho bé yêu. 

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Chloe Nguyen

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Chloe Nguyen. Hiện tại đang là blogger tự do tại MobyCare. Mình đã có 2 năm kinh nghiệm về lĩnh vực mẹ và bé nên có thể mang tới những thông tin hữu ích dành cho các mẹ.

Bài viết liên quan

    :